Nghệ sĩ Việt giúp thế hệ trẻ nước nhà vượt khó mùa covid

Nơi phố thị xa hoa với những ánh đèn xanh đỏ, tấp nập. Nơi cuộc sống đầy sự bon chen và xô bồ. Vẫn còn đó những mảnh đời cơ nhỡ đang từng ngày lê bước trong cuộc sống mưu sinh. Trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng trầm trọng, những mảnh đời này càng khó khăn hơn bao giờ hết. Hơn hết, ngay lúc này cần lắm những cánh tay vươn ra cứu trợ. Và lương tâm của những người làm nghệ sĩ đã lên tiếng. Hôm nay, các bạn hãy đồng hành cùng doritoi trong chiến dịch cứu trợ của giới nghệ sĩ nhé.

Cứu trợ các trẻ em hoàn cảnh khó khăn

Xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của các em thiếu nhi. Khi các em là F0 hoặc có cha mẹ là F0. Trong đó nhiều em có cha hoặc mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ qua đời do COVID-19. Nhiều nghệ sĩ đã nhận bảo trợ học tập cho các em đến lớp 12. Hoạt động bảo trợ học tập cho các em thiếu nhi (bản thân là F0 hoặc có cha, mẹ là F0) do Hội đồng Đội TP.HCM phát động. Hoạt động diễn ra trong chương trình Thành phố 18h tập gần đây. Theo đó, người nhận bảo trợ sẽ hỗ trợ học phí 3 triệu đồng/năm học, các vật dụng học tập. Bên cạnh đó, họ cũng hỗ trợ phương tiện đến trường cho các em đến khi các em 18 tuổi. Hiện có hơn 560 thiếu nhi khó khăn cần hỗ trợ.

Xúc động trước hoàn cảnh của các em nhỏ

Trẻ em cơ nhỡ
Cứu trợ những mảnh đời trẻ khó khăn

Là người dẫn chương trình Thành phố 18h tập 2 (phát tối 12-8). Hoa hậu H’Hen Niê xúc động khi xem các hoàn cảnh được giới thiệu trong chương trình nên đã nhận bảo trợ 1 em đầu tiên. H’Hen chia sẻ với Tuổi Trẻ: “Với các em nhỏ, mất đi người thân do COVID là mất mát quá lớn. Nhận bảo trợ học tập cho các em suốt những năm tháng ngồi ghế nhà trường là điều nên làm, giúp các em hành trang vững vàng vào đời sau này”. Ngay sau đó, thông tin này được lan tỏa, đến nay đã có khoảng 50 nghệ sĩ đăng ký nhận bảo trợ.

Hỗ trợ học phí cho trẻ nghèo hiếu học

Sáng 16-8 vừa qua, H’Hen Niê, MC Quỳnh Hoa cùng các nhà hảo tâm đã đến gặp gỡ 4 em được nhận bảo trợ trong đợt kết nối đầu tiên. H’Hen Niê nhận bảo trợ em Huỳnh Tấn Phát (lớp 3, TP Thủ Đức). MC Quỳnh Hoa nhận bảo trợ em Nguyễn Đào Nhật Nam (lớp 7, TP Thủ Đức). “Bé Tấn Phát sắp vào lớp 3, còn khoảng 10 năm nữa, gói bảo trợ học tập là 30 triệu đồng. Hen thấy việc này rất cấp bách ở thời điểm hiện tại. Hen hy vọng làm kinh tế tốt để có điều kiện hỗ trợ các em thêm, giống như là một người thân, người bạn của mình, để có thể chia sẻ, đồng hành với bé” – H’Hen cho biết.

Đàm Vĩnh Hưng chung tay cứu trợ

Buổi kết nối diễn ra để lại nhiều cảm xúc, có cả giọt nước mắt của các em và các nghệ sĩ cũng không cầm được nước mắt trước những hoàn cảnh quá thương tâm. Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã ký kết ghi nhớ bảo trợ học tập cho 100 em với kinh phí 1,8 tỉ đồng. “Hưng thấy chương trình này rất nhân văn và ý nghĩa nên quyết định đăng ký. Hưng nghĩ thời điểm này một bàn tay đưa ra che chở là rất cần” – Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Vẫn còn đó những tấm lòng người nghệ sĩ

Diễn viên Minh Dự cho biết việc hỗ trợ kéo dài đến lớp 12 nghe xa xôi nhưng mỗi năm hỗ trợ vài triệu đồng thì không nhiều. “Dự nghĩ chỉ có chữ nghĩa mới giúp mình bớt khổ. Ba mẹ ai cũng mong con mình ăn học đến nơi đến chốn. Nghĩ vậy, Dự thấy thương và nhận bảo trợ ngay 1 em. Hy vọng các em sẽ có môi trường tốt để phát triển năng lực” – Minh Dự nói với Tuổi Trẻ.

Nghệ sĩ ra tay cứu trợ
Còn đó tấm lòng nghệ sĩ

Diễn viên Huỳnh Lập và đạo diễn – nhà sản xuất Hồng Tú nhận bảo trợ 2 em. Huỳnh Lập chia sẻ đây cũng là cách giúp bù đắp sự mất mát quá lớn, mong các em có thể vượt qua nỗi đau. Ngoài hỗ trợ học phí, anh sẽ đến nhà em nhận bảo trợ xem xét hỗ trợ thêm góc học tập cũng như chi phí sinh hoạt…

Tiến Luật – Thu Trang đồng hành cùng trẻ nhỏ

Hai vợ chồng diễn viên Tiến Luật – Thu Trang nhận bảo trợ 10 em. “Vì sự hỗ trợ các em lâu dài đến 18 tuổi nên dừng lại ở con số 10 để có thể quan sát, đồng hành cùng các em” – Tiến Luật lý giải. Tiến Luật chia sẻ thêm khi đã quyết định đồng hành cùng các bé thì việc quan tâm, gặp gỡ, xem các em như người thân trong gia đình mới là điều quan trọng tiếp thêm sức mạnh, giúp các em vượt qua mất mát. “Làm thiện nguyện không biết bao nhiêu là đủ, quan trọng là tấm lòng, tùy sức của mình” – Tiến Luật quan niệm.

Qua bài viết trên, các bạn đã bỏ túi cho mình những thông tin đầy hữu ích rồi. Vào lúc dịch bệnh bùng phát mới thấy, lúc khó khăn mới biết được chân tình. Đại dịch chưa qua, mà nhiều mảnh đời tuy vừa mới chớm nở đã lâm vào bất hạnh. Vậy mới thấy, vẫn còn đó, những tấm chân tình của người nghệ sĩ.

Trả lời