Ngọn núi thấp nhất tại Nhật Bản, ai cũng có thể chinh phục

Nhắc tới leo núi, người ta sẽ nghĩ ngay đến bộ môn đòi hỏi sức khỏe, sự kiên trì rất lớn. Bởi vì địa hình gồ ghề, di chuyển khó khăn, chưa kể là núi thì rất cao nên mất khá nhiều thời gian để di chuyển. Vì vậy những người chinh phục thành công đỉnh núi là một điều đáng tự hào. Một ngọn núi thấp nhất thì chỉ vài trăm mét, cao thì hàng nghìn mét. Tuy nhiên có vẻ như tiêu chuẩn để được công nhận là một ngọn núi ở Nhật Bản dễ dàng hơn rất nhiều. Một ngọn núi thấp nhất tại Nhật Bản, có tên là Tenpo khi đỉnh núi chỉ bằng một viên gạch. Cùng doritoi tìm hiểu về ngọn núi thú vị này qua bài viết sau.

Ngọn núi thấp nhất tại Nhật Bản

Tenpo là núi nhân tạo được tạo ra vào những năm 1800, từ một đống bùn đất được nạo vét để tàu bè lớn hơn vào cảng Osaka rồi trở thành một điểm định hướng. Ngọn núi ban đầu cao 20 m, song hiện tại chỉ còn 4,53 m so với mặt nước biển. Bề mặt của ngọn núi hiện là công viên Tenpozan. Bản thân công viên có những ngọn đồi lớn. Là những mỏ đất được đào lên để xây dựng các đường hầm xe lửa dưới lòng đất. Có độ cao hơn nhiều so với đỉnh “thực tế” của ngọn núi Tenpo.

chinh phục đỉnh núi
Du khách khi chinh phục thành công đỉnh núi sẽ được cấp giấy chứng nhận

Rất khó để nhận ra đó là một ngọn núi nếu không có những tấm biển và dấu hiệu. Điều khiến Tenpo được biết đến như một ngọn núi. Là do được ghi nhận bởi Viện Khảo sát Địa lý Nhật Bản. Tenpo từng được công nhận là ngọn núi thấp nhất Nhật Bản trước khi được thay thế bởi Hiyoriyama ở Tohoku chỉ cao đúng 3 m.

Nhiều điểm đến thú vị xung quanh ngọn núi

Phần lớn bề mặt của ngọn núi hiện tại đã được chuyển đổi thành công viên mang tên Mount Tenpo. Bao quanh công viên là những ngọn đồi lớn. Thực chất là các mỏ đất được đào lên để xây dựng đường hầm xe lửa và cao hơn nhiều so với “đỉnh” núi. Trong quá trình trekking “lên đỉnh”, du khách có thể ghé qua quán cafe Yamagoya. Để ghi lại thông tin của mình trong “bảnh vinh dự” như một người đã leo lên Tenpo thành công.

Ngoài ra, gần núi Tenpo còn có nhiều trung tâm vui chơi – giải trí khác tha hồ cho du khách khám phá. Như thuỷ cung Osaka Kaiyukan, bảo tàng Suntory, cảng biển. Đặc biệt, từ bến phà Tempozan ở đây, bạn còn có thể đến với Universal Studios. Công viên giải trí được xem là “đỉnh” nhất Nhật Bản và trên thế giới.

công viên
Du khách có thể tham quan trải nghiệm các hoạt động xung quanh núi

Du khách dễ dàng chinh phục ngọn núi

Những du khách đến chinh phục Tenpo sẽ được cấp giấy chứng nhận “đã leo thành công lên đỉnh núi”. Để được chứng nhận, bạn cần viết ngày, tháng, tên, địa chỉ ở Nhật Bản. Và số lượng người đã “leo” thành công. Sau đó bọc 100 yên vào tờ giấy và thêm 10 yên cho mỗi người đăng ký rồi gửi vào một hòm thư gần đó. Giấy chứng nhận được viết bằng tiếng Nhật và có dấu chính thức.

Nhiều du khách cho biết, đây là một món quà lưu niệm độc đáo. Thể hiện khía cạnh thân mật hơn của văn hoá Nhật Bản. Tổ chức Du lịch Quốc gia của Nhật Bản thậm chí còn tuyên bố có một đơn vị cứu hộ tại núi luôn sẵn sàng trong trường hợp du khách đi lạc khi thực hiện chuyến leo núi “nguy hiểm” cao 4,53 m. Nhưng đơn vị này chưa bao giờ cần được huy động. Để “leo núi” Tenpo, du khách đến công viên Tenpozan cách ga Osakako vài phút đi bộ. Công viên gần như nằm ngay dưới chân vòng đu quay Tenpozan, bên cạnh thuỷ cung Osaka Kaiyukan.

Trả lời