Nguyên tắc phong thủy về tủ giày trong nhà bạn

Nguyên tắc phong thủy là điều bạn nên tìm hiểu để bố trí đồ vật trong nhà phù hợp hơn. Ví dụ như trong cách đặt một chiếc tủ giày, đặt như thế nào thì gọi là tốt cho phong thủy? Chiều cao của một chiếc tủ đựng giày dép không được vượt quá một phần ba chiều cao của ngôi nhà. Các thầy phong thủy truyền thống tin rằng nếu giá để giày quá cao sẽ không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Vị trí đặt tủ giày cũng rất quan trọng, điều tối kỵ khi lựa chọn vị trí đặt tủ giày là không được đặt trong phòng ngủ. Nếu bạn đặt ở vị trí này sẽ khiến sức khỏe ngày một đi xuống đấy.

Chú ý chiều cao của tủ giày

Trong phong thủy giày hành Thổ, tượng trưng cho sự bền vững giúp cho đôi chân giúp chúng ta đứng vững trên mọi bước đường. Khi bạn chọ tủ giày cần chọn đúng phong thủy để nền tảng vững chắc; sự nghiệp mới phát triển ổn định được. Bởi vậy khi mua kệ giày hay tủ giày, tốt nhất nên lựa chọn loại 5 tầng để đạt được hiệu quả Ngũ Hành cân bằng.

Chú ý chiều cao của tủ giày
Nên chọn tủ giày 5 tầng để đạt được cân bằng Ngũ Hành

Ngoài ra, theo phong thủy, tủ đựng giày nên thấp hơn 1/3 chiều cao của căn phòng và không nên cao hơn chiều cao gia chủ. Số lượng tầng để giày cũng nên từ 5 tầng trở xuống. Số 5 tượng trưng cho Ngũ Hành, biểu thị sự bền vững, yên ổn. Nếu dùng giá để giày dép quá cao và nhiều ngăn sẽ tạo thế không vững chắc, người gia chủ có thể gặp rắc rối trong di chuyển như vấp, ngã hoặc trẹo chân.

Chú ý vị trí đặt tủ, kệ giày

Khi chọn tủ giày bạn cần chọn màu sắc trang nhã hài hòa với bố cục ngôi nhà của mình. Thêm vào đó bạn cũng không nên đặt tủ giày trong phòng ngủ. Bởi điều này sẽ làm tiêu tán hết sự vững chắc của món đồ này. Đồng thời, do tủ giày chứa nhiều vi khuẩn sẽ gây hại sức khoẻ của bạn hoặc người thân. Nếu như bạn không thể tìm được chỗ đặt tủ giày hợp lý hơn; thì bạn cũng nên để cạnh tủ giày một chậu cây. Việc này không chỉ có tác dụng che giấu tủ giày mà còn giúp gia chủ chiêu thêm nhiều tài lộc.

Chú ý vị trí đặt tủ giày
Bạn không nên đặt tủ hoặc kệ giày trong phòng ngủ

Đặt mũi giày hướng vào trong

Tủ giày không chỉ là đồ vật quan trọng trong nhà. Việc đặt tủ giày đúng phong thủy còn giúp gia chủ hút tài lộc, thăng quan tiến chức. Khi đặt giày trong tủ bạn nên nhớ một nguyên tắc không nên hướng mũi giày ra bên ngoài. Bởi việc bạn hướng mũi giày hướng ra ngoài, nhất là giày cao gót của phụ nữ sẽ tạo phong thủy xấu. Mỗi một mũi giày tượng trưng cho một thanh đao nhọn hướng vào bản thân hình thành thế Hỏa sát. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không những khiến gia chủ mà các thành viên trong gia đình cũng  gặp ốm đau bệnh tật.

Không nên đặt tủ giày ở phía bên phải tường nhà

Theo phong thủy một ngôi nhà thì phía “trái có Thanh Long, phải có Bạch Hổ”. Thanh Long là vị trí cát tường, thích hợp để những thứ sạch sẽ, xinh đẹp. Còn bên phải là Bạch Hổ, để kệ giày ở đây sẽ giúp ngăn cản sát khí vào nhà. Việc đặt tủ giày đúng vị trí sẽ giúp chúng ta đổi xui thành hên giúp gia đạo luôn thuận hoà. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt tủ giày ở gần bàn thờ, hoặc hướng thẳng tới bàn thờ. Bởi tủ giày thường có nhiều vi khuẩn sẽ ảnh hưởng tới chốn linh thiêng trong nhà bạn.

Trả lời