Những loại cây phong thủy thích hợp trồng trước nhà

Những loại cây phong thủy bao gồm: cây trồng trước nhà, cây trồng trong nhà, cây để bàn …. Đối với phong thủy cây cảnh trước nhà, nên trồng những loại cây có lá mềm, tròn, hình trái tim hoặc tán lá rộng. Những loại cây có đặc điểm này nếu trồng trước nhà sẽ thu hút năng lượng tích cực, tốt lành. Một số loại cây phong thủy trước cửa nhà được nhiều người ưa chuộng có thể kể đến như cây kim tiền, cau cảnh, cây ngọc ngân, cây tùng, cây ăn quả, dương xỉ, phong lữ, cúc tần…. Các bạn có thể tham khảo một số loại cây dưới đây để cải thiện phong thủy cho gia đình mình nhé.

Cây cau cảnh mang đến nhiều may mắn

Cau cảnh là loại cây mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Khi trồng ngoài trời, cây cau cảnh có thể cao tới 30 feet. Điểm đặc biệt của cây cau cảnh là có khả năng loại bỏ độc tố không khí trong nhà, tạo môi trường lành mạnh hơn cho gia đình bạn. Trông cây cau cảnh trước nhà giúp loại bỏ xylene và formaldehyd khỏi không khí, giúp không khí quanh nhà thoáng mát hơn.

Cây tùng mang lại sức khỏe cho cả gia đình

Cây tùng có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến luồng khí trong lành, tươi mát vào nhà đồng thời mang lại sức khỏe cho cả gia đình. Sức sống của cây tùng khá mãnh liệt, có thể chịu hạn, chịu mưa gió. Chính vì vậy mà cây tùng được ví như hình tượng đấng nam nhi mạnh mẽ, kiên cường. Ngoài ra, phong thủy cũng cho rằng cây tùng có tác dụng trừ tà và mang lại bình yên.

Cây tùng mang lại sức khỏe cho cả gia đình
Cây tùng có tác dụng trừ tà và mang lại bình yên

Cây tre, trúc cảnh đem lại cảm giác yên bình

Cây tre, trúc cảnh là loại cây phong thủy giúp đem lại cảm giác yên bình và thoải mái. Hai loại cây này chống lại hầu hết các loài côn trùng xâm nhập. Nếu được vệ sinh và cắt tỉa thường xuyên thì chúng sẽ khỏe mạnh và sống lâu hơn. Khoa học cũng đã chứng minh loại cây này có khả năng làm sạch những chất độc hại như formaldehyd, trichloroen, benzen. Theo phong thủy, tre và trúc mang lại những điều may mắn và tốt lành. Trồng trúc trong nhà sẽ giúp gia đạo yên vui còn cây tre đại diện cho sự quân tử và kiên cường bất khuất.

Cây đại lộc là biểu tượng của tài lộc

Trồng cây đại lộc trước nhà không chỉ giúp tạo điểm nhấn cho không gian; mà còn mang lại ý nghĩa phong thủy. Cây đại lộc là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng. Cây đại lộc giúp sản sinh và điều hòa những dòng năng lượng tích cực xung quanh nhà.

Cây quan trúc âm mang lại điều may mắn

Theo phong thủy, một số loại cây trồng trước nhà có ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu muốn vận khí hanh thông thì bạn nên trồng trúc Quan Âm ở trước nhà. Quan trúc âm là cây họ trúc. Theo phong thủy thì loại cây này góp phần mang lại điều may mắn cho gia chủ. Loại cây này nên được trồng trước nhà vì nó có khả năng phát triển tốt đồng thời kháng được sâu bọ.

Cây quan trúc âm mang lại điều may mắn
Nếu muốn vận khí hanh thông thì bạn nên trồng trúc Quan Âm ở trước nhà

Cây thiết mộc lan giàu sức sống

Loại cây này có lá xanh bóng, rìa lá màu vàng tươi, giàu sức sống. Quan niệm phong thủy cho rằng đây là cây của sự phát tài, có thể hấp thụ những luồng khí không tốt. Đồng thời, xua đi điều đen đủi và mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Đây là loại cây có sức sống bền bỉ. Chính vì sức sống bền bỉ của nó nên được nhiều người ưa thích. Nhiều người lựa chọn thiết mộc lan để trồng ở trong nhà, các văn phòng làm việc, trưng ngoài trời, thậm chí là trồng thủy sinh… Tại những môi trường ánh sáng yếu cây vẫn có thể sinh trưởng được. Cũng chính vì những đặc điểm này mà cây thiết mộc lan được lựa chọn làm cây phong thủy. Loại cây này thích hợp trồng trong và ngoài nhà.

Cây ngũ gia bì mang lại những điều tốt đẹp

Trồng cây ngũ gia bì trước cửa nhà giúp không gian nhà bạn thêm xanh tươi. Theo phong thủy, loại cây này cũng giúp mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình. Cây ngũ gia bì khi được đặt ở vị trí tốt sẽ mang lại vận may cho gia đình. Bên cạnh đó, cây ngũ gia bì còn có khả năng làm giảm các chất ô nhiễm không khí. Ví dụ như nấm mốc và các chất độc hại khác.

Trả lời