Trịnh Kim Chi nàng Á Hậu xinh đẹp năng nổ từ thiện

Trịnh Kim Chi không chỉ là nàng Á hậu với nét đẹp đoan trang, dịu dàng mà còn là một diễn viên tài năng được nhiều khán giả yêu mến qua các vai diễn xuất sắc trên phim truyền hình. Cô ấy như một “nàng tiên đời thường” khi là chỗ dựa vững chắc giúp đỡ đồng nghiệp khó khăn. Trịnh Kim Chi còn là một trong những nghệ sĩ tham gia hành trình thiện nguyện, giúp đỡ các công tác chống dịch vì cảm thông với bao cảnh đời cơ cực. Khi bản thân là một nghệ sĩ, thì cô biết rằng sẽ nhận được nhiều ý kiến trái chiều hay sự nhìn nhận khắt khe hơn bao người khác. Nhưng cô quan niệm nghệ sĩ nên làm thiện nguyện từ chính cái tâm của mình, cứ hết lòng, hết sức, như vậy là đủ. Thiện nguyện là một hành trình không phải dễ dàng, nhưng cô và còn rất nhiều người nghệ sĩ khác hiện đang làm rất tốt, góp một phần sức nhỏ vào công tác chống dịch tại Tp.HCM.

Nàng Á hậu giúp đỡ nhiều đồng nghiệp khó khăn

Trịnh Kim Chi vốn là người gốc Hà Nội, vào Nam lập nghiệp. Cô sở hữu vẻ đẹp trời phú, là Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1994. Bên cạnh đó, cô cũng có duyên trong nghiệp diễn xuất, từng đoạt HCV Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp các năm 1995, 2012, 2018, 2020. Vào năm 2015, cô được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM. Thời gian qua, đặc biệt là khi tình hình dịch diễn biến phức tạp. Á hậu Trịnh Kim Chi đã có nhiều hoạt động giúp đỡ đồng nghiệp khó khăn. Cô từng kêu gọi ủng hộ hơn 400 triệu đồng để giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan chữa trị bệnh nan y. Cô cũng là người kết nối các mạnh thường quân giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín 400 triệu đồng. Hỗ trợ danh hài Mạc Can và giúp các nghệ sĩ khác trong Viện dưỡng lão.

hành động đẹp
“Nàng tiên đời thường”

Chia sẻ với Tiền phong, Á hậu 49 tuổi cho hay: “Tình hình các nghệ sĩ sân khấu TPHCM trong tháng vừa qua. Có một số người mất và nhiều người khó khăn. Sân khấu hầu như đóng cửa gần 2 năm, chỉ có vài xuất diễn giữa các mùa dịch. Nghệ sĩ đa số thất nghiệp và rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Phải làm thêm nghề phụ mưu sinh, như đi phụ hồ, lái xe ôm, làm bảo vệ…”.

Trịnh Kim Chi kêu gọi nhà thuốc phát thuốc từ thiện cho những hoàn cảnh khó khăn

Khi lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch. Không ít nghệ sĩ Việt cũng đã ủng hộ và góp sức mình. Trong đó phải kể đến Á hậu Trịnh Kim Chi, “cô tiên đời thường” năng nổ từ thiện. Do tình hình dịch diễn biến phức tạp, nhiều khu vực có F0 ở Sài Gòn đã được phong tỏa. Có những nơi có tới 20.000 hộ dân. Lúc ấy, không chỉ các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà. Mà cả những người bình thường không may ốm đau. Cũng không chưa chắc đã đủ thuốc để mua. Hầu hết các nhà thuốc cũng chỉ còn một số nhân viên đi làm. Và muốn mua thuốc cũng phải xếp hàng rất lâu mới mua được.

Trước tình hình đó, “cô tiên đời thường” Trịnh Kim Chi đã có sáng kiến kêu gọi các nhà thuốc ở TP.HCM phát thuốc từ thiện. Cô hi vọng có thể giúp người dân và người có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực phong tỏa có thuốc chữa bệnh cảm thông thường. Trong 1 tháng vừa qua, Á hậu đã triển khai được nhiều đợt phát thuốc từ thiện. Đưa thuốc tới tay hàng chục ngàn gia đình.

đời sống
Trịnh Kim Chi năng nổ từ thiện

Người dân xúc động trước tình cảm của cô

Tài khoản Nguyễn Phương Trinh chia sẻ trên trang cá nhân của mình như sau: “… Hôm nay, tình cờ lướt Facebook thì thấy chị diễn viên Trịnh Kim Chi tặng thuốc cho mọi người. Khu mình vẫn còn trong phong tỏa, hơn 21 ngày rồi. Mình inbox thử cho chị vì chung quanh khu mình ở rất nhiều F0, F1. Trước mình nhắn tin nhờ chị Chi giúp cho hộ dân, sau cùng là tới nhà mình. Mình biết giờ dịch căng thẳng lắm, nhiều bạn nhắn tin xin giúp đỡ. Mình ko biết có được chị ấy trả lời không? Thật vui quá, vài phút sau đã hồi đáp. Thật quý! Tình cảm người Sài Gòn ấm áp quá. Đôi lúc đơn thuần chỉ vậy đã làm cho cảm động. Lan tỏa sự yêu thương…”.

Trực tiếp lái xe đến chốt kiểm dịch chia sẻ khó khăn với tuyến đầu qua từng chai nước

Thật khó có thể miêu tả sự vất vả, nhọc nhằn của lực lượng y bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch lúc này. Thời tiết nắng nóng, nhưng các chốt chống dịch phải hoạt động 24/24. Mỗi người thay ca 12 tiếng. Vì thế, Á hậu Trịnh Kim Chi đã trực tiếp lái xe, chở nước uống gửi tặng các chốt chống dịch trong thành phố. Nhận món quà của cô, lực lượng chống dịch như được tiếp thêm sức mạnh.

thiện nguyện
Ủng hộ thực phẩm đến khu cách ly và phong tỏa

Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng có nhiều đợt ủng hộ thực phẩm tươi lên đến hàng chục tấn. Gửi cho các khu cách lý và phong tỏa. Vào ngày 17/8 vừa qua, cô vừa chuyển 4 tấn rau củ quả tới khu vực cách ly ở quận 4, quận 8, quận 3, bếp Thương Sài Gòn, công nhân nghèo phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận (quận 7). Trước đó, cô cũng đã chuyển 11 tấn rau củ tới nhiều địa điểm khác. Một khán giả bình luận: “Rất vui là từ đầu dịch đến giờ, ngoài Trịnh Kim Chi còn có rất nhiều nghệ sĩ tham gia từ thiện. Như nghệ sĩ Thanh Thuỷ, Đại Nghĩa, Bình Tinh, Nhật Kim Anh, Hữu Quốc, Quốc Thuận, Quốc Đại, Cát Tường, Mỹ Uyên, Việt Hương… Và rất nhiều nghệ sĩ tình nguyện tại bệnh viện dã chiến”.

Chia sẻ khi hỏi về hành trình thiện nguyện của cô

Khi được hỏi về hành trình thiện nguyện của mình. Á hậu Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Tôi nghĩ mình cố gắng làm những gì tốt nhất cho đồng nghiệp và khán giả. Hội Sân khấu Tp.HCM chúng tôi đã huy động sự đóng góp. Trao 181 phần quà cho các nhân viên hậu đài kỹ thuật của 17 sân khấu. Hỗ trợ cho hơn 20 nghệ sĩ có cuộc sống khó khăn, bệnh tật và bị nhiễm COVID-19. Chúng tôi đã và đang hỗ trợ cho Bếp Thương Sài Gòn phục vụ suốt từ tháng 6/2021 cho đến nay, một ngày nấu khoảng 4.000 suất cơm phục vụ cho tuyến đầu chống dịch”.

Trả lời